Hội thảo Phát Triển Ngành Dịch Vụ Logistics Tại TPHCM

Vào sáng ngày 20-03 tại hội trường tòa nhà Cảng Sài Gòn đã diễn ra buổi hội thảo chuyên đề Phát Triển Ngành Dịch Vụ Logistics Tại TPHCM do Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) phối hợp cùng Sở Công Thương TPHCM đồng tổ chức. Thành phần tham gia buổi hội thảo lần này gồm 29 phóng viên báo đài, 18 đơn vị là các trường Đại Học-Cao Đẳng, 60 đại biểu là thành viên của Hiệp hội, 46 khách mời, 15 đại diện VLA cùng các tổ chức trong nước và quốc tế khác.

1

Tại hội nghị, đại diện Ban Chấp hành VLA đã đưa ra các số liệu nghiên cứu đáng tin vậy và giải đáp thắc mắc cho báo chí về cách tính chi phí ngành logistics Việt Nam hoàn toàn không cao gây ảnh hưởng không tốt cho dư luận và các nhà đầu tư nước ngoài. Bên cạnh đó VLA đã trình bày các đề xuất nhằm cắt giảm chi phí và phát triển ngành dịch vụ này tại VN như: tăng tỷ lệ thuê ngoài, kết nối các nhà cung cấp dịch vụ logistics, đẩy mạnh truyền thông quảng bá, phát triển công nghệ và đào tạo nhân lực v.v.

2

Về phía Sở Công Thương TPHCM đã lập đề án phát triển ngành logistics thành phố đến năm 2025, định hướng 2030 với mục tiêu kéo giảm chi phí thấp nhất có thể bằng việc hình thành các trung tâm logistics nằm ở khu vực có thị trường tiêu thụ lớn, vùng sản xuất tập trung. Ngoài ra các trung tâm logistics này phải nằm gần hoặc có kết nối thuận tiện với cảng; tích hợp đầy đủ khép kín các dịch vụ để tối ưu hóa mọi hoạt động.

Nguồn: http://www.vla.com.vn/hoi-thao-phat-trien-nganh-dich-vu-logistics-tai-tphcm.html