Giới thiệu ngành Quản trị kinh bậc Cao đẳng

Tầm quan trọng của ngành QTKD

Chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp với mục tiêu trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để người học  làm việc trong lĩnh vực doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hàng năm, theo tổng kết của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong tổng số doanh nghiệp ở Việt Nam có khoảng 97% quy mô vừa và nhỏ, chủ yếu là doanh nghiệp tư nhân. Các doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng khoảng 51% lao động xã hội và đóng góp khoảng hơn 40% GDP cả nước. Vì vậy, doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng quan trọng và trở thành động lực cho sự phát triển kinh tế của mỗi quốc gia và cả thế giới, doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là cầu nối gắn kết chuỗi cung ứng toàn cầu. Doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển không ngừng mang lại nhiều cơ hội cho những bạn trẻ năng động, đam mê kinh doanh, đam mê cống hiến sức trẻ, chinh phục những đỉnh cao mới của tri thức cũng như tìm kiếm cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Vì sao sinh viên nên chọn học ngành Quản trị kinh doanh?

Nhu cầu nguồn nhân lực trong lĩnh vực kinh tế – Quản trị kinh doanh phụ thuộc nhiều vào sự phát triển kinh tế – xã hội của nước ta.

bd1

Qua biểu đồ cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đang có dấu hiệu hồi phục. Đặc biệt là dự báo về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam năm 2014 là 5,8% do Chính phủ dự kiến. Cho thấy, nhu cầu nguồn nhân lực cho ngành nghề này trong thời gian tới gia tăng.

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại vị trí là nhân viên của các phòng ban chức năng như Phòng kinh doanh, Phòng kế hoạch, Phòng Marketing, Phòng tổ chức, Phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng, Phòng nhân sự hoặc Trợ lý cho nhà quản lý các cấp trong bộ máy quản lý. Trong quá trình phấn đấu phát triển nghề nghiệp, người tốt nghiệp ngành này có thể trở thành Doanh nhân hay Giám đốc điều hành, Giám đốc bộ phận tại các tập đoàn, công ty trong và ngoài nước.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể đảm nhận các công việc: 

Là người hoạch định và thực thi chiến lược trong các bộ phận: phòng kinh doanh, phòng bán hàng, phòng nhân sự, phòng tiếp thị quảng cáo, chăm sóc khách hàng, giám sát thị trường ở tất các loại hình công ty và các tổ chức khác.

Liên kết với doanh nghiệp

Hiện tại, Khoa Quản Trị Kinh Doanh đã liên kết với một số doanh nghiệp trong nước và tổ chức nước ngoài với mục đích hợp tác đào tạo sinh viên trong quá trình theo học tại trường. Các công ty hỗ trợ khoa trong việc đào tạo sinh viên trong thời gian học tập tại trường nhằm rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và doanh nghiệp.

 1. Hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam
 2. DAI-ICHI LIFE VIỆT NAM – Công ty Đại Phúc Gia An
 3. Công ty TNHH Tin Học GIA HÀO
 4. Công ty CP Phát Triển Phần Mềm Sinh Viên Học Sinh (PMSV)
 5. Công ty Hoàng Khang
 6. Công Ty Giải Pháp Toàn Cầu
 7. Viện Máy tính Việt Nam
 8. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Quảng Cáo & Đầu tư Thắng Thắng (WINWIN JSC)
 9. Công ty Bit
 10. Tổ chức APEFE
  GTNDT-CD1

GTNDT-CD2

Một số hình ảnh liên kết giữa nhà trường với doanh nghiệp

Chương trình đào tạo

Điểm nổi bật trong chương trình đào tạo của Khoa Quản Trị Kinh Doanh trường Cao Đẳng Công Nghệ Thủ Đức so với các trường khác là học kỳ doanh nghiệp, có nghĩa là trong quá trình học tại nhà trường, sinh viên đến doanh nghiệp làm việc như một nhân viên chính thức của doanh nghiệp. Đây là cơ hội lớn cho sinh viên trãi nghiệm thực tế, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng làm việc sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên được công ty trả lương và trả thưởng nếu doanh nghiệp xét thấy sinh viên đạt yêu cầu của doanh nghiệp. Đặc biệt là sinh viên sẽ có cơ hội làm việc tại công ty sau khi tốt nghiệp.